Mitsubishi hoãn ra mắt Outlander thế hệ mới

04:51 11/05/2017

Mitsubishi hoãn ra mắt Outlander thế hệ mới

Dân trí Nguyên nhân được cho là do sự xuất hiện của thương vụ Nissan thâu tóm Mitsubishi. Theo đó, dự án phát triển thế hệ mới của Outlander và Outlander Sport sẽ bị đình lại ít nhất nửa năm, để nhà sản xuất xem xét việc tăng cường sử dụng chung linh kiện, phụ tùng với mẫu Nissan Rogue thế hệ mới.
 >> Mitsubishi thay đổi phong cách thiết kế

Theo kế hoạch ban đầu, thế hệ mới của Outlander sẽ ra mắt vào đầu năm 2019, kế đến là bản Sport vào năm 2020. Giờ đây, theo thông tin từ các nhà cung cấp của Mitsubishi, mẫu Outlander mới sẽ bị lùi tới cuối năm 2019 hoặc đầu 2020, còn bản Sport lùi đến ít nhất là năm 2021.

Nếu các thông tin trên là chính xác, Outlander thế hệ mới sẽ là một trong những mẫu xe đầu tiên của Mitsubishi có thay đổi sau khi hãng xe Nhật Bản này về chung nhà với liên minh Renault-Nissan.

Các kỹ sư được cho là đang tập trung xác định công thức dùng chung phụ tùng tối ưu giữa các mẫu Outlander thế hệ mới với Nissan Rogue và Rogue Sport thế hệ mới.

Mục tiêu là dùng chung cơ sở gầm bệ và các bộ phận không dễ nhận thấy, để tiết kiệm chi phí, trong khi vẫn đảm bảo nét đặc trưng của từng hãng.

Nhật Minh

Nguồn: dantri.com.vn